Cho phép rút khoảng cách hai mũi tiêm vaccine AstraZeneca

Bộ Y tế cho phép các địa phương tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca, song phải dựa trên khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nhà sản xuất.

Trong công văn ngày 20/9, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế địa phương cần căn cứ khuyến cáo của WHO, hướng dẫn của nhà sản xuất và Bộ Y tế về tiến độ tiêm chủng, hiệu lực bảo vệ khi tiêm mũi 2, để tham mưu UBND tỉnh, thành phố về khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca.

Bộ Y tế không nêu rõ cho phép rút ngắn khoảng cách hai mũi tiêm là bao lâu. Trước đó, Long An và TP HCM đề xuất rút ngắn khoảng cách tiêm mũi 2 đối với người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine Astrazeneca. Thời gian giữa hai mũi tiêm do TP HCM đề xuất là 6 tuần, thay vì 8-12 tuần như hướng dẫn chung.

“Thời gian tối thiểu giữa hai mũi vaccine phải đảm bảo tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và phù hợp với tình hình dịch bệnh, đáp ứng được công tác phòng chống dịch”, công văn của Bộ Y tế nêu rõ.

Sau khi được UBND địa phương chấp thuận rút ngắn thời gian khoảng cách giữa hai mũi tiêm, Sở Y tế lập kế hoạch, lên danh sách đối tượng tiêm, thông tin đầy đủ cho người dân về hiệu quả, tính an toàn để biết nếu đồng thuận tiêm.

Tiêm vaccine AstraZeneca tại TP HCM. Ảnh: Hữu Khoa

Tiêm vaccine AstraZeneca tại TP HCM. Ảnh: Hữu Khoa

AstraZeneca là vaccine Covid-19 đầu tiên được cấp phép và sử dụng tại Việt Nam. Hiện, chiến dịch tiêm chủng tại Việt Nam đang sử dụng chủ yếu loại vaccine này. Theo Bộ Y tế, hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất vaccine Astrazeneca, sau khi tiêm mũi 1, từ ngày thứ 22 hiệu lực bảo vệ của vaccine đạt 69,2%; sau khi tiêm mũi 2 dưới 6 tuần đạt 55,1%, sau 6-8 tuần đạt 59,7% và sau 12 tuần đạt 80%.

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, mũi 2 nên được tiêm trong khoảng 4-12 tuần sau tiêm mũi 1. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca từ 8 đến 12 tuần.

Tại Việt Nam, Bộ Y tế hướng dẫn tiêm mũi 2 vaccine AstraZeneca hoặc vaccine do hãng Pfizer sản xuất cho người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca là sau 8-12 tuần kể từ ngày được tiêm mũi 1.

Read More

10 loại thuốc nên có sẵn trong nhà

Trong đại dịch, việc hiểu và tự chăm sóc sức khỏe rất quan trọng. 10 loại thuốc dưới đây nên được trang bị trong gia đình, có thể giúp bạn vượt qua cơn nguy cấp, gồm:

Thứ nhất là thuốc giảm đau đầu hay hạ sốt thành phần acetaminophen (paracetamol).

Thuốc này có thể dùng cho nhiều triệu chứng đau nhức, nóng sốt nhưng thường dùng nhất là cho nhức đầu. Liều dùng là hai viên 500 mg một lần cho nhức đầu ở người lớn, tối đa ba lần một ngày (6 viên) hay tổng cộng là 3 g.

Nhức đầu kèm theo các triệu chứng nguy hiểm như sốt, co giật, yếu cơ thể, bệnh nhân nên gọi bác sĩ ngay để được hỗ trợ. Lưu ý người có bệnh về gan không nên uống quá ba viên 500 mg một ngày.

Thuốc acetaminophen còn có liều cực mạnh là 650 mg mỗi viên, có thể dùng điều trị đau xương khớp hay đau nhức, uống hai viên ngày hai lần. Nếu uống thuốc rồi mà vẫn còn nhức đầu hay đau nhức thì nên đến gặp bác sĩ.

Nhiều loại thuốc cảm khác, hay thuốc giảm đau như Percocet hay Vicodin có chưa thành phần acetaminophen, do đó nếu uống thêm acetaminophen phải cẩn thận vì có thể quá liều. Liều tổng cộng cao có thể dẫn đến ngộ độc.

Thứ hai là nhóm thuốc Aspirin, Ibuprofen, hay Naproxen, thường được dùng chữa đau nhức xương khớp vì ngoài tác dụng giảm đau, giảm sốt, còn giảm viêm sưng. Tuy nhiên, thuốc có thể có tác dụng phụ nguy hiểm như loét bao tử dẫn đến xuất huyết bao tử và tổn thương thận.

Liều dùng tùy theo loại thuốc, như Ibuprofen là 200 mg hay 400 mg, trong khi Naproxen là 500 mg hay Aspirin 81 mg. Nên uống tối đa 2-3 viên mỗi ngày và ngưng ngay nếu có những triệu chứng như đau bao tử hay buồn nôn. Người có bệnh thận mạn tính hay loét bao tử nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Thứ ba là thuốc dị ứng có chứa dược chất như diphenhydramine, loratadine, cetirizine, hay fexofenadine.

Bạn có thể uống các thuốc này để giảm triệu chứng ngứa và dị ứng, song nếu sau vài ngày dùng vẫn còn các triệu chứng thì nên đi gặp bác sĩ. Tất cả các thuốc này đều có thể gây nhức đầu, mệt mỏi, và khó chịu bao tử.

Thứ tư là thuốc giảm đau bao tử, kháng acid, như: omeprazole/lansoprazole, Anti-H2 famotidine, hay kháng acid: tums/ calcium carbonate/magnesium hydroxide, trị viêm loét bao tử, ợ chua, ăn không tiêu, đau tức ngực, đầy hơi có thể do quá nhiều acid. Thuốc nhẹ hơn để chữa đau bao tử là thuốc giảm acid họ antihistamine H2 famotidine.

Bạn có thể mua các thuốc giảm acid hay kháng acid ở nhà thuốc để dùng tạm, uống vào vài giờ sau mới bắt đầu có tác dụng.

Thứ năm là thuốc tiêu chảy Loperamide hay Bismuth subsalicylate. Đây là loại thuốc cần lúc nửa đêm, chẳng may bị trúng thực hay tiêu chảy. Loratadine làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn trong ruột, giúp cơ thể có thời gian hấp thụ lại nước, làm giảm tiêu chảy. Bismuth cân bằng các chất trong chất lỏng trong ruột, giúp cơ thể hấp thụ lại nước, giảm tiêu chảy. Chỉ nên dùng một loại Bistmuth hoặc Loperamide nếu bị tiêu chảy.

Tác dụng phụ của hai loại thuốc này là táo bón (nếu uống nhiều) và nhức đầu, chóng mặt. Bạn có thể uống Loperamide hay Bismuth 2-3 lần trong ngày cho đến khi dừng tiêu chảy. Nếu tiêu chảy kéo dài, bạn nên gặp bác sĩ vì có thể liên quan đến những bệnh khác như hội chứng kích thích ruột hay nhiễm trùng đường ruột.

Thứ 6 là thuốc trị táo bón Psyllium, Docusat, Mineral Oil, Polyethylene glycol.

Chữa táo bón nhanh nhất là uống nước kết hợp với ăn rau hoặc trái cây. Đây là những loại thuốc uống có thể dùng tại nhà chữa táo bọn nhẹ và vừa. Lưu ý là táo bón mạn tính (lâu dài) cần phải gặp bác sĩ để tìm ra lý do, nhất là trường hợp táo bón do hội chứng kính thích ruột (IBS).

Thứ 7 là thuốc ngủ Melatonin, Valerian, Benadryl, hay Acetaminophen PM. Trong đại dịch, bạn cần quan tâm đến giấc ngủ của mình. Các loại thuốc này chỉ nên dùng ngắn hạn.

Melatonin là loại hormone tự nhiên do cơ thể tiết ra nhiều khi chuẩn bị đến giờ ngủ và giảm dần khi chúng ta gần thức dậy. Vì vậy, tăng lượng hormone melatonin bằng cách dùng thuốc là một cách hiệu quả để chữa mất ngủ ngắn hạn. Liều dùng Melatonin thường 5 mg đến 10 mg. Tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra là nhức đầu hay chóng mặt khi thức dậy. Bạn không nên uống hơn 20 mg mỗi tối.

Thuốc ngủ chứa antihistamine như Benadryl hay Doxylamine là những dạng kháng histamin gây buồn ngủ. Dùng lâu dài có thể gây các tác dụng phụ nguy hiểm như ác mộng, nhức đầu hay chóng mặt khi thức dậy. Thuốc antihistamine có thể trộn chung với thuốc giảm đau, giảm sốt acetaminophen vừa chữa đau nhức vừa gây buồn ngủ như Acetaminophen PM hay Aleve PM.

Valerian là chiết xuất từ cây, dễ gây buồn ngủ, có thể dùng chữa mất ngủ ngắn hạn. Tác dụng phụ có thể xảy ra gồm nhức đầu hay chóng mặt khi thức dậy. Lưu ý nếu bị mất ngủ lâu dài, cân gặp bác sĩ ngay vì những nguy hiểm xảy ra biến chứng như đột quỵ, trụy tim, trầm cảm, hay các bệnh tiêu hóa khác.

Thứ 8 là kem trị ngứa và giảm đau hydrocortisone 1%, kem Benadryl, kem Calamine, kem trụ sinh Triple Antibiotic.

Da nổi mẩn và đỏ ngứa là triệu chứng hay gặp của các bệnh viêm da cơ địa, dị ứng, hay côn trùng cắn. Có sẵn thuốc trị ngứa ở nhà giúp bạn làm mau lành da, giảm tổn thương da, và ngủ ngon hơn.

Thứ 9 là thuốc ho, giảm đờm, nghẹt mũi như Guaifenesin, Dextromethorphan, Fluticasonen hay Oxymetazoline xịt, hay Pseudoephedrine.

Guaifenesin trị ho bằng cách giảm đờm trong thanh quản, giảm khó chịu và giảm ho trong khi đó Dextromethorphan ức chế phản xạ hơn. Kết hợp hai loại này chữa ho giảm đờm khá hiệu quả.

Nghẹt mũi có thể dùng thuốc xịt Fluticasone hay Oxymetazoline. Lưu ý là không nên dùng thuốc xịt mũi quá lâu do có thể gây nghẹt mũi trở lại. Thay vào đó, tập các bài hít thở để tăng không khí đường mũi. Bạn bị nghẹt mũi cũng có thể dùng thuốc Pseudoephedrine để cải thiện. Các tác dụng phụ có thể của các thuốc chống nghẹt mũi, ho là nhức đầu, khô cổ, và đắng cổ.

Cuối cùng là thuốc nhỏ mắt: artificial tears, anti-allergy, antibiotic eye drops và thuốc nhỏ lỗ tai. Các bệnh về mắt như ngứa mắt, đỏ mắt do dị ứng, viêm nhiễm vi khuẩn, virus, hay khô mắt sẽ làm mắt khó chịu. Vì vậy, có sẵn trong nhà lọ nước mắt nhân tạo sẽ giúp đôi mắt mát hơn.

Lỗ tai bị đóng ráy lâu ngày có thể khiến bạn nghe không rõ, đôi khi phải nói thật to làm phiền người xung quanh. Có thể mua dung dịch pha loãng Hydrogen Peroxide-Urea (Debrob) hay dầu Mineral oil để làm mềm.

Những loại thuốc này đều có thể mua được tại các nhà thuốc. Lưu ý, những thuốc này có thể có tác dụng phụ nguy hiểm khi uống quá liều hay uống liên tục lâu dài. Ngoài ra, chúng có thể tương tác với các loại thuốc bạn đang uống, ảnh hưởng đến hiệu quả và tăng tác dụng phụ nguy hiểm.

Cách tốt nhất chỉ nên uống trong thời gian ngắn như 1-2 ngày, nếu tình trạng bệnh không giảm thì nên gặp bác sĩ ngay.

Tủ thuốc gia đình phải cách xa tầm với của trẻ em và thú nuôi.

Read More

Khám và lấy mẫu xét nghiệm online tại bệnh viện đa khoa Phú Thọ thông qua Teledoc

NAY BẠN CÓ THỂ ĐẶT KHÁM CHỮA BỆNH VÀ LÁY MẪU XÉT NGHIỆM TẠI NHÀ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHÚ THỌ

 • Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là Bệnh viện hạng I, Bệnh viện vệ tinh của 08 bệnh viện tuyến Trung ương: Bệnh viện Việt Đức, Viện tim mạch Việt Nam – Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Viện huyết học truyền máu Trung ương, Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K Trung ương.
 • Với mong muốn đem lại kết quả khám chữa bệnh và liệu trình điều trị tốt nhất tới quý khách hàng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ không ngừng đầu tư, đổi mới trang thiết bị khám chữa bệnh cũng như lựa chọn đội ngũ bác sĩ trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, nhân viên y tế chuyên nghiệp mang lại uy tín, chất lượng cao.
 • Để đạt được mục tiêu trở thành Bệnh viện hạng đặc biệt vào năm 2020, Bệnh viện đã và đang phát triển nhiều dịch vụ kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu, ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trên thế giới nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.
 • Xác định phát triển Bệnh viện theo mô hình Bệnh viện khách sạn, ở mọi quy trình khám chữa bệnh, quý khách hàng luôn được hỗ trợ, tư vấn tối đa với đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế,chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện. Bệnh viện ngày càng trở thành điểm đến thân thiện mang lại sự thoải mái, hài lòng cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ.

Không những tiết kiệm thời gian mà đặt lịch khám tại Teledoc còn:

+ Có thể chủ động chọn Bác sĩ chuyên khoa
+ Không cần bốc số, không cần chờ đợi
+ Đặt khám online và lấy mẫu tại nhà

Read More

Hướng Dẫn Thăm Khám Trực Tuyến Miễn Phí Qua Ứng Dụng Teledoc

Hướng dẫn khám trực tuyến miễn phí trên Teledoc. Nhập mã “nhidong100″ để được miễn phí 100% phí khám qua ứng dụng Teledoc với bác sĩ.

Read More

KHÁM MIỄN PHÍ VỚI BÁC SĨ NHI ĐỒNG – HÃY CHIA SẺ TỚI NHỮNG BÉ CẦN

 

KHÁM MIỄN PHÍ VỚI BÁC SĨ NHI ĐỒNG – HÃY CHIA SẺ TỚI NHỮNG BÉ CẦN

Bác sĩ từ Bệnh Viện Nhi Đồng khám trực tuyến miễn phí trên ứng dụng Teledoc.
Chương trình hỗ trợ cho các bé trong giãn cách xã hội

 • Thời gian: Từ 18/06/2021 tới hết ngày 30/6/2021
 • Danh sách bác sĩ và mã khuyến mãi được cập nhật thường xuyên trên màn hình trang chủ ứng dụng Teledoc.
 • Cách khám miễn phí:
 1. Tải ứng dụng teledoc trong app store bằng đường link:http://onelink.to/teledocvn hoặc tìm với từ khóa “teledocvn” trong kho ứng dụng Appstore hoặc Android.
 2. Nhập mã “nhidong100″ và gọi video qua ứng dụng Teledoc với bác sĩ

Nội dung khám/ tư vấn:

 • Bác sĩ sẽ tư vấn những vấn đề sức khỏe của bé qua gọi video trên ứng dụng Teledoc và kê đơn nếu cần thiết
 • Đây là chương trình miễn phí, bạn sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản chi phí nào trong quá trình khám với bác sĩ.
 • Vì số lượng bác sĩ và mỗi bác sĩ có thời gian giới hạn nên, mỗi số điện thoại chỉ được khám Miễn phí một lần và có thể kết thúc sớm hơn dự kiến. Chúng tôi sẽ thông báo bổ sung mỗi khi có thêm bác sĩ hỗ trợ đợt giãn cách xã hội này.

????Hãy chung tay chia sẻ với những em bé cần tới bác sĩ trong thời điểm khó khăn này.????

 

Read More

TELEHEALTH LÀ GÌ?

TeleHealth mang đến giải pháp tích hợp công nghệ thông tin vào dịch vụ theo dõi chăm sóc sức khỏe tại gia đình.

TeleHealth là một xu hướng mới trên thế giới trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp thân thiện với công nghệ thông tin. Bệnh nhân được TeleHealth theo dõi hằng ngày các chỉ số đo mà không cần thường xuyên đến phòng khám của bác sĩ. Các chỉ số đo sức khỏe của mỗi cá nhân sẽ được tự động gửi qua Internet đến tổng đài dịch vụ TeleHealth, nơi mà bác sĩ xem xét theo dõi sức khỏe cho bạn.

Dịch vụ này không những tiết kiệm chi phí, mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân khi được chăm sóc bởi những bác sĩ chuyên môn giỏi dù đang sống bất kỳ nơi đâu .

TeleHealth mang đến tiện ích chất lượng theo dõi chăm sóc của bác sĩ – TeleHealth mang lại sự an tâm sức khỏe của bạn tại chính ngôi nhà mình.

Để tăng cường tiếp cận y tế cho mọi người dân kể cả thành phố và nông thôn, giảm chi phí, tăng chất lượng dịch vụ y tế, nhất là trong quản lí bệnh mạn tính, phòng chống dịch bệnh; chất lượng chăm sóc y tế tốt như thăm khám bệnh kinh điển (trực tiếp), có mặt tốt hơn, nhất là đối với bệnh tý tâm thần và phải chăm sóc tích cực lâu dài; và là nhu cầu cấp thiết của người dân.

Phát triển telehealth tại Việt Nam là sứ mệnh trong tương lai của ngành y học, là sự đột phá mới trong thời đại công nghệ 4.0những, lợi ích mang lại của telehealth:

Nhanh chóng: Không phải đến bệnh viện, phòng khám. Không phải xếp hàng, chờ đợi để được khám chữa bệnh

Thuận tiện: Dù bạn ở bất cứ nơi nào, bất cứ thời điểm nào 24h/ngày và 365 ngày/năm, bạn đều có thể nhận được tư vấn về sức khỏe và y tế ngay lập tức khi cần thiết

Tiết kiệm: Telehealthcare rẻ hơn rất nhiều so với chi phí khám chữa bệnh thông thường; không mất chi phí đi lại, vận chuyển

Dễ dàng: cách thức sử dụng dễ dàng; chỉ cần 1 cuộc điện thoại là được đáp ứng dịch vụ tư vấn y tế.

Tin cậy: được sự tư vấn của các giáo sư, bác sỹ đầu ngành đã và đang công tác tại các bệnh viện, phòng khám hàng đầu tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Theo số liệu báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có tới khoảng 50% dân số Thế giới chưa tiếp cận dịch vụ y tế cơ bản. Ngày 17/4/2019, lần đầu tiên WHO đưa ra khuyến cáo sử dụng công nghệ kỹ thuật số trong cung ứng các dịch vụ y tế tại cơ sở khám chữa bệnh của các nước đang phát triển.

Một số giải pháp được WHO khuyến cáo sử dụng chính là ứng dụng công nghệ telemedicine (Khám bệnh trực tuyến). Giải pháp này đã cho kết quả khả quan khi được áp dụng tại nhiều nước trên Thế giới như: Nhật Bản đã có 155 hệ telemedicine, hơn 1.700 bệnh nhân tại Ấn Độ được điều trị thông qua hình thức này…

Thực tế ở Việt Nam, việc mang dịch vụ y tế cơ bản tới toàn bộ người dân cũng đang gặp phải nhiều khó khăn. Ba trong số những trở ngại lớn khi tiếp cận dịch vụ y tế của người dân chính là: vị trí địa lý, tài chính eo hẹp và cuối cùng là tâm lý ngại đi khám bệnh.

Với những ứng dụng của công nghệ, người dân sẽ được bác sĩ thăm khám khi cách xa hàng trăm km sẽ không còn là điều bất ngờ. Giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khi không phải đến trực tiếp xếp hàng chờ khám, loại bỏ tâm lý ngại đi khám.

Ngoài ra, một số ứng dụng khám bệnh trực tuyến còn cung cấp cho người bệnh biết trước chi phí, chủ động lựa chọn các hình thức xét nghiệm, dịch vụ thật cần thiết. Việc này giúp giảm thiểu tối đa chi phí khám chữa bệnh.

Tại Việt Nam, nhiều đơn vị và các công ty, tổ chức đang nỗ lực xây dựng các sản phẩm phần mềm, ứng dụng công nghệ với mục đích mang dịch vụ y tế đến với cộng đồng. Teledoc là một trong số ít những ứng dụng đang thực hiện sứ mệnh khó khăn này.

Là một ứng dụng được đầu tư bài bản và có chuyên môn sâu, Teledoc đã nhận được sự giúp đỡ của những chuyên gia hàng đầu trong nước và trên thế giới. Nổi bật trong số đó là sự tư vấn và khuyến khích nhiệt tình của Giáo sư Jay Sanders từ đại học Johns Hopkins (Mỹ) và đồng thời là CEO của The Global Telemedicine Group, người được xem là cha đẻ của telemedicine hiện nay. Tin tưởng rằng mô hình “khám bệnh trực tuyến” sẽ hữu ích cho người dân Việt Nam, GS.BS Jay Sander đã cho những lời khuyên vô giá và truyền cảm hứng cho đội ngũ sáng lập, trở thành nhân tố quan trọng đóng góp vào sự ra đời của Teledoc.

Để hoàn thiện hơn cả về chất lượng chuyên môn và dịch vụ, Teledoc đã xây dựng được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đảm bảo chất lượng chuyên môn với 5-30 năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn ở các thành phố lớn.

Giờ đây, thay vì việc phải đến tận nơi xếp hàng chờ khám mỗi lần có nhu cầu, người sử dụng chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Teledoc, sau một vài thao tác trên thiết bị di động, người sử dụng đã có thể đặt ngay một cuộc hẹn video call với bác sĩ chuyên khoa hoặc được xét nghiệm và giao thuốc tại nhà qua các đơn vị hợp tác của Teledoc dù đang ở nhà hay bất cứ nơi đâu.

Đặc biệt, các dịch vụ Teledoc cung cấp đều có mức giá được cho là phù hợp: chi phí khám bác sĩ từ 100 nghìn VNĐ, chi phí cho các xét nghiệp nâng cao từ 200 nghìn VNĐ. Tất cả chi phí đều rõ ràng và có thể so sánh với các đơn vị khác trên thị trường.

Với định hướng phát triển bền vững cùng cộng đồng và niềm tin “không ai sinh ra mà lại đơn độc”, kết hợp cùng sự đồng lòng của các y bác sĩ, Teledoc đã thực hiện nhiều hoạt động có nghĩa: hỗ trợ từ 20 – 40% chi phí các gói khám bệnh, xét nghiệm… Đặc biệt, đại diện của Teledoc cho biết: sắp tới sẽ tổ chức chương trình kết hợp với các đơn vị ví điện tử để mang tới trải nghiệm tiện dụng hơn cho người sử dụng…

Có thể thấy, là một trong những đơn vị tiên phong cho mô hình “khám bệnh trực tuyến” – Teledoc hứa hẹn sẽ là cầu nối giúp việc tiếp cận dịch vụ y tế trở nên dễ dàng hơn với mọi người dân Việt Nam. Trong tương lai, những ứng dụng như Teledoc chắc chắn sẽ trở thành một phần không thể thiếu, là bước tiền đề cho sự phát triển của ngành dịch vụ y tế thời kì công nghệ 4.0.

Truy cập website: https://teledoc.vn để cùng theo dõi hành trình phát triển của ứng dụng Teledoc trong thời gian sắp tới.

Read More

4 BỆNH NAM KHOA THƯỜNG GẶP NHẤT

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, cho biết nhiều quý ông mắc các bệnh lý nam khoa song ngại chia sẻ với người khác, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Read More

Teledoc – Ứng dụng công nghệ tiên phong trong khám bệnh trực tuyến

Ứng dụng công nghệ hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp tối ưu cho 3 khó khăn lớn người dân gặp phải khi tiếp cận các dịch vụ y tế.

Khi công nghệ là “cây đèn thần” giúp tiếp cận dịch vụ y tế dễ dàng hơn

Theo số liệu báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có tới khoảng 50% dân số Thế giới chưa tiếp cận dịch vụ y tế cơ bản. Ngày 17/4/2019, lần đầu tiên WHO đưa ra khuyến cáo sử dụng công nghệ kỹ thuật số trong cung ứng các dịch vụ y tế tại cơ sở khám chữa bệnh của các nước đang phát triển.

Một số giải pháp được WHO khuyến cáo sử dụng chính là ứng dụng công nghệ telemedicine (Khám bệnh trực tuyến). Giải pháp này đã cho kết quả khả quan khi được áp dụng tại nhiều nước trên Thế giới như: Nhật Bản đã có 155 hệ telemedicine, hơn 1.700 bệnh nhân tại Ấn Độ được điều trị thông qua hình thức này…

Thực tế ở Việt Nam, việc mang dịch vụ y tế cơ bản tới toàn bộ người dân cũng đang gặp phải nhiều khó khăn. Ba trong số những trở ngại lớn khi tiếp cận dịch vụ y tế của người dân chính là: vị trí địa lý, tài chính eo hẹp và cuối cùng là tâm lý ngại đi khám bệnh.

Với những ứng dụng của công nghệ, người dân sẽ được bác sĩ thăm khám khi cách xa hàng trăm km sẽ không còn là điều bất ngờ. Giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khi không phải đến trực tiếp xếp hàng chờ khám, loại bỏ tâm lý ngại đi khám.

Ngoài ra, một số ứng dụng khám bệnh trực tuyến còn cung cấp cho người bệnh biết trước chi phí, chủ động lựa chọn các hình thức xét nghiệm, dịch vụ thật cần thiết. Việc này giúp giảm thiểu tối đa chi phí khám chữa bệnh.

Tại Việt Nam, nhiều đơn vị và các công ty, tổ chức đang nỗ lực xây dựng các sản phẩm phần mềm, ứng dụng công nghệ với mục đích mang dịch vụ y tế đến với cộng đồng. Teledoc là một trong số ít những ứng dụng đang thực hiện sứ mệnh khó khăn này.

Teledoc – Ứng dụng tiên phong cho mô hình “khám bệnh trực tuyến” tại Việt Nam

Bắt đầu triển khai từ 2018, Teledoc đã kịp ra mắt vào giai đoạn khó khăn khi cả nước đang bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến với Covid-19. Là ứng dụng có nhiệm vụ kết nối người bệnh với các dịch vụ y tế cơ bản: thăm khám với bác sĩ trực tuyến, xét nghiệm tân nơi, giao thuốc tận nhà…

Teledoc - Ứng dụng công nghệ tiên phong trong khám bệnh trực tuyến - Ảnh 1.

Là một ứng dụng được đầu tư bài bản và có chuyên môn sâu, Teledoc đã nhận được sự giúp đỡ của những chuyên gia hàng đầu trong nước và trên thế giới. Nổi bật trong số đó là sự tư vấn và khuyến khích nhiệt tình của Giáo sư Jay Sanders từ đại học Johns Hopkins (Mỹ) và đồng thời là CEO của The Global Telemedicine Group, người được xem là cha đẻ của telemedicine hiện nay. Tin tưởng rằng mô hình “khám bệnh trực tuyến” sẽ hữu ích cho người dân Việt Nam, GS.BS Jay Sander đã cho những lời khuyên vô giá và truyền cảm hứng cho đội ngũ sáng lập, trở thành nhân tố quan trọng đóng góp vào sự ra đời của Teledoc.

Để hoàn thiện hơn cả về chất lượng chuyên môn và dịch vụ, Teledoc đã xây dựng được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đảm bảo chất lượng chuyên môn với 5-30 năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn ở các thành phố lớn.

Giờ đây, thay vì việc phải đến tận nơi xếp hàng chờ khám mỗi lần có nhu cầu, người sử dụng chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Teledoc, sau một vài thao tác trên thiết bị di động, người sử dụng đã có thể đặt ngay một cuộc hẹn video call với bác sĩ chuyên khoa hoặc được xét nghiệm và giao thuốc tại nhà qua các đơn vị hợp tác của Teledoc dù đang ở nhà hay bất cứ nơi đâu.

Đặc biệt, các dịch vụ Teledoc cung cấp đều có mức giá được cho là phù hợp: chi phí khám bác sĩ từ 100 nghìn VNĐ, chi phí cho các xét nghiệp nâng cao từ 200 nghìn VNĐ. Tất cả chi phí đều rõ ràng và có thể so sánh với các đơn vị khác trên thị trường.

Với định hướng phát triển bền vững cùng cộng đồng và niềm tin “không ai sinh ra mà lại đơn độc”, kết hợp cùng sự đồng lòng của các y bác sĩ, Teledoc đã thực hiện nhiều hoạt động có nghĩa: hỗ trợ từ 20 – 40% chi phí các gói khám bệnh, xét nghiệm… Đặc biệt, đại diện của Teledoc cho biết: sắp tới sẽ tổ chức chương trình kết hợp với các đơn vị ví điện tử để mang tới trải nghiệm tiện dụng hơn cho người sử dụng…

Có thể thấy, là một trong những đơn vị tiên phong cho mô hình “khám bệnh trực tuyến” – Teledoc hứa hẹn sẽ là cầu nối giúp việc tiếp cận dịch vụ y tế trở nên dễ dàng hơn với mọi người dân Việt Nam. Trong tương lai, những ứng dụng như Teledoc chắc chắn sẽ trở thành một phần không thể thiếu, là bước tiền đề cho sự phát triển của ngành dịch vụ y tế thời kì công nghệ 4.0.

Tải Ngay để cùng theo dõi hành trình phát triển của ứng dụng Teledoc trong thời gian sắp tới.

Read More

SỐT XUẤT HUYẾT

Sốt xuất huyết là một bệnh do muỗi truyền gây đau đớn, suy nhược do một trong bốn loại vi rút có liên quan mật thiết gây ra. Những vi rút này có liên quan đến vi rút gây nhiễm trùng ở phía Tây sông Nile và bệnh sốt vàng da.

Read More

7 ĐỒ ĂN NHẸ GIÚP ỔN ĐỊNH LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU

Bạn có biết rằng thường xuyên ăn nhẹ giữa các bữa ăn có thể giúp ổn định lượng đường trong máu suốt cả ngày? Đồ ăn nhẹ giàu chất dinh dưỡng có chứa chất ổn định glucose như protein, chất béo lành mạnh và chất xơ, là một cách tuyệt vời để giữ lượng đường trong máu ổn định và có thể giúp bạn no, tránh ăn quá nhiều vào bữa ăn tiếp theo.

Read More

Liên hệ ngay để được tư vấn dịch vụ miễn phí

Hãy nói về nhu cầu của bạn và chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng!

RSS
Follow by Email